Lượt truy cập: 2381952

VỮNG MÃI TAY CHÈO

Cập nhật ngày:12/11/2013

VỮNG MÃI TAY CHÈO

Người Thầy giáo được ví như “Người đưa đò” qua dòng sông cuộc đời đối với những thế hệ học trò. Lặng lẽ vượt qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ để chèo chống lèo lái con đò về tới bến bờ đã định. Cuộc đời  của người Thầy giáo luôn là tấm gương về sự phấn đấu, rèn luyện, hy sinh để “Vững mãi tay chèo”.

Thật hạnh phúc khi được là “Người được đưa đò” qua sông rồi thấy học trò của mình trưởng thành. Càng hạnh phúc hơn khi chúng ta đang cùng nhau trên “con đò” lớn “Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà mau” vượt biển ra khơi trong những điều kiện vừa có những thuận lợi, vừa có những thách thức mới trên bước đường phát triển của Trung tâm.

Mới gần 5 năm sau khi được nâng cấp thành Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng và Ban Giám đốc trung tâm đã tranh thủ tối đa sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, năng động, sáng tạo, mạnh dạn, vượt qua bao thử thách, khó khăn để “Vững mãi tay chèo” léo lái “con tàu” Trung tâm đi tới chân trời mới rộng mở hơn, sáng lạn hơn.

Từ khi chưa có nơi làm việc ổn định đến nay, một cơ ngơi cơ sở vật chất bề thế, khang trang với các trang thiết bị kỹ thuật khá hiện đại đã và đang được sử dụng và từng bước hoàn thiện, trở thành một cơ sở giáo dục công lập quan trọng của tỉnh nhà trong việc phát triển ngành giáo dục thường xuyên tạo điều kiện và cơ hội học tập và học tập suốt đời cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh.

Tờ Báo “Vững mãi tay chèo” của Công đoàn cơ sở và Chi Đoàn cán bộ, giáo viên Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau là sự tiếp nối thực hiện mục tiêu của chặng đường dài vượt khó đó là: Khi con cháu “Lạc Hồng” “Vươn tới chân trời xa”, “Những cánh chim không mỏi” và “ Vũng bước vươn xa” để nhắc nhở cán bộ, công đoàn viên, giáo viên luôn đoàn kết một lòng, sát cánh cùng với lãnh đạo Trung tâm xây dựng Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau ngày càng tiến xa hơn, đóng góp vào thành tích chung  của ngành giáo dục và đào tạo.

Ngày 20 tháng 11 lại về. Là những người làm nghề “đưa đò”, chúng ta nhắn nhủ đến các học viên, sinh viên thân yêu của mình rằng: Người làm Thầy không thể  dạy tốt và làm tốt công tác giáo dục của mình nếu không có sự hỗ trợ hợp tác tốt từ phía học viên, sinh viên. Chính các bạn học viên, sinh viên là nguồn cảm hứng là động lực thôi thúc các Thầy Cô chúng ta thực hiện công tác của người Thầy giáo.

Thông qua tờ báo “Vững mãi tay chèo”, Ban biên tập mong muốn được gởi lời cảm ơn tới các bạn học viên, sinh viên bởi các bạn đã dành những tình cảm, sự động viên, quan tâm tới các Thầy Cô. Những người trực tiếp ngày đêm luôn cùng các bạn “Vững mãi tay chèo” để đưa con đò tri thức cập bến bờ vinh quang. Chính các bạn học viên, sinh viên là nguồn sức mạnh để các Thầy Cô dành trọn tâm huyết với nghề. Bởi chính nghề này đã đem đến cho chúng ta thật nhiều nụ cười và ánh mắt thân thương, tình cảm hồn nhiên chân thành nhất mà không dễ gì tìm thấy ở một nghề nào khác.

“Vững mãi tay chèo“ còn là một thông điệp nhắc nhở mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng không thể tự đánh mất đi cái quý giá nhất đó là niềm tin của các học viên, sinh viên và nhân dân đã  dành cho người Thầy. Đó là những tình cảm quý báu ràng buộc chúng ta, cũng chính là lý tưởng để cho chúng ta cống hiến nhiều hơn tri thức của mình cho sự nghiệp giáo dục.

Vẫn biết rằng nghề làm Thầy giáo ngày nay còn rất nhiều khó khăn, người Thầy giáo không chỉ có lòng yêu nghề, mến trẻ mà còn phải sống có lý tưởng và bản lĩnh mới có thể vững vàng bám trường bám lớp, tiếp tục làm công việc chèo đò “ươm mầm” cho sự nghiệp "trồng người".

Vinh dự là những người đang cầm lái “con tàu” Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau trên biển lớn để đi xa hơn, tới những chân trời tri thức mới rộng lớn hơn. Bước đường vinh quang ấy chắc chắn sẽ vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trung tâm càng tin tưởng vào Ban lãnh đạo Trung tâm sẽ lèo lái “con tàu” với quyết tâm “Vững mãi tay chèo” để vượt qua tất cả bão tố, phong ba đưa “con tàu” Trung tâm đi đến đích cuối cùng.

Do thời gian có hạn, Tờ báo “Vững mãi tay chèo” mới chỉ phản ánh một phần những suy nghĩ, tình cảm về nghề nghiệp, bạn bè, về mái trường và học viên thân yêu của Trung tâm. Ban biên tập rất mong được các bạn đọc quan tâm và đóng góp ý kiến phê bình để tờ báo lần sau có chất lượng tốt hơn .

Nhà giáo Hà Xuân Hiến
                                                                               Phó giám đốc Trung tâm

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau xin trân trọng thông báo

Đồng chí Nguyễn Quốc Sử , Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính được Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm từ ngày 10/8/2017

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 30/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh và công văn số 1869/SGDĐT-CTTT ngày 04/7/2017 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Trao Bằng Tốt nghiệp các lớp Đại học Luật Văn bằng 2 (Khóa I)

Ngày 18/9/2016, tại trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau. Trường Đại học Cần Thơ  đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên(GDTX) tỉnh Cà Mau tổ chức trao Bằng tốt nghiệp “Cử Nhân khoa học” ngành Luật cho 130 sinh viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trong tỉnh Cà Mau tham gia đã hoàn thành khóa học.

Khai giảng lớp Đại học Lâm sinh hệ vừa làm vừa học năm 2015

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Cà Mau giao cho Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau năm 2015. Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã liên kết với Cơ sở 2 Đồng Nai, trường Đại học Lâm Nghiệp để mở lớp Đại học ngành Lâm sinh hệ vừa làm vừa học tại Cà Mau.