Liên kết website

Thống kê

  Lượt truy cập: 2688547

  Hiện có 74 người truy cập

Lịch Việt Nam


Xem lịch năm

Các hoạt động trong tuần  ›› Các hoạt động nổi bật

Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ Người Thầy tận tụy, quản lý giỏi và say mê sáng tạo

Cập nhật ngày:17/11/2013

Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ
Người Thầy tận tụy, quản lý giỏi và say mê sáng tạo


          Hơn 35 năm gắn bó với nghiệp “trồng người”, không chỉ là người Thầy tâm huyết với nghề, là một cán bộ quản lý giáo dục năng động, sáng tạo mà Thầy còn là người đam mê với việc nghiên cứu về Công nghệ thông tin. Chính trách nhiệm của mình với nghề trồng người đã thôi thúc thầy trăn trở, tìm tòi những phương pháp hay, những giải pháp tốt để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong giảng dạy, lao động và quản lý giáo dục và đào tạo. Cũng chính Thầy đã là người thắp lửa truyền ánh sáng “Công nghệ thông tin” trên mảnh đất tận cùng của Tổ Quốc để Cà Mau không còn là “vùng xa, vùng sâu“ về Tin học nữa.

         Sinh năm 1957 tại Hà Trung, Thanh Hóa, miền đất địa linh nhân kiệt giàu truyền thống anh hùng. Học hết phổ thông, thanh niên “Xứ Thanh” Trương Quang Bộ thi đậu vào Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Vinh. Năm 1978, tốt nghiệp ra trường và trở thành thầy giáo Trương Quang Bộ.
Thực hiện chủ trương của Đảng những năm đầu sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thắng lợi. Đó là hậu phương lớn Miền Bắc tăng cường cán bộ giáo dục chi viện cho Miền Nam. Tháng 10 năm 1978, Thầy giáo Trương Quang Bộ đã cùng với hàng trăm thầy cô giáo trẻ khác của trường Đại học Sư phạm Vinh với bao nhiệt huyết của tuổi trẻ đã phấn khởi lên đường theo tiêng gọi của Đảng, tỏa đi khắp các tỉnh Miền Nam làm nghĩa vụ cao cả của tuổi trẻ. Cử nhân sư phạm Toán Trương Quang Bộ đã đặt chân đến vùng đất cực nam xa xôi thị xã Cà Mau, tỉnh Minh Hải, nơi mà Thầy mới chỉ biết qua sách vở. 

         Sau những ngày đi dọc theo chiều dài đất nước với bao bỡ ngỡ, rồi thầy cũng đặt chân đến thị xã Bạc Liêu, tìm đường về Trường Cao đẳng sư phạm Minh Hải để nhận nhiệm vụ theo quyết định điều động của Bộ GD-ĐT. Trường chưa thành lập, ở Ty Giáo dục Minh Hải, đến tháng 11/1979 thầy là một trong những giáo viên đầu tiên về Thị xã Cà Mau xây dựng Trường Cao đẳng sư phạm Minh Hải vừa mới được thành lập. Không thể nói hết những khó khăn, vất vả ban đầu khi trường mới thành lập. Vùng đất mới này không giống như những gì Thầy biết qua sách vở. Tất cả đều khác lạ. Lạ người, lạ đất, lạ tiếng nói, lạ nước, lại lạ cả phong tục tập quán và cách sống của đồng bào Nam bộ nhưng với nhiệt tình của tuổi trẻ cộng với khát khao được cống hiến, người thầy giáo trẻ Trương Quang Bộ đã đem hết tâm sức của mình cùng với tập thể nhà trường quyết tâm bám trụ, từng bước xây dựng nhà trường và đã tổ chức những khóa sinh viên đầu tiên của trường trở thành những giáo viên có chất lượng tỏa về các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Minh Hải, góp phần giải quyết cơ bản tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng trong thời gian này ở  một tỉnh cực nam của Tổ quốc.

         Hơn chín năm công tác ở Trường cao đẳng sư phạm Minh Hải. Cuộc sống vô cùng khó khăn của thời bao cấp đã không làm cho lửa nhiệt tình và lòng nhiệt huyết đối với công việc mình đã chọn giảm sút. Xuất phát từ cái “Tâm” của nghề trồng người, Thầy Trương Quang Bộ luôn là một nhà giáo cần mẫn, sáng tạo để truyền thụ lửa nhiệt tình nghề nghiệp và tri thức cho những lớp thầy, cô giáo tương lai. Để các bài giảng đạt hiệu quả cao, để các sinh viên hiểu thấu đáo những gì mình nói, thầy đã luôn suy nghĩ, tìm hiểu vận dụng để đổi mới phương pháp dạy học, truyền thụ những kỹ năng sư phạm cần thiết để sau khi ra trường các sinh viên có thể vững vàng trong hành trang công tác với mong muốn họ trở thành đồng chí, đồng nghiệp cùng mang cái chữ phục vụ nhân dân. Dù ở vị trí nào, người giáo viên, Tổ trưởng Tổ Toán – Lý,  Phó Bí thư Đoàn trường hay ở cương vị Trưởng Phòng giáo vụ. Thầy Trương Quang Bộ luôn được đồng nghiệp, bạn bè và sinh viên tin yêu bởi sự chín chắn, vững vàng trong chuyên môn, gần gũi, thẳng thắn, thân thiện trong quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp và rồi Thầy đã tìm được “một nửa” của mình, từ đây. Thầy quyết định gắn bó lâu dài với quê hương “thứ hai” Cà Mau đến nay.

         Năm 1987, do yêu cầu công tác, Thầy Trương Quang Bộ được điều động về nhận công tác tại Sở Giáo dục và đào tạo Minh Hải. Ở đây, Thầy đã tạo dựng được uy tín của mình trong lãnh đạo và cán bộ, viên chức  ngành Giáo dục và đào tạo Cà Mau thông qua hoạt động quản lý và sự phấn đấu vươn lên của chính mình. Là một Cử nhân Toán, thầy có lòng say mê khoa học tự nhiên nhất là khoa học máy tính. Năm 1990 thầy đã được cử đi dự các lớp bồi dưỡng Tin học đầu tiên do Bộ GD-ĐT tổ chức. Với lòng say mê Tin học, bên cạnh những kiến thức đã được học thầy đã tự học, tự nghiên cứu để viết các chương trình phần mềm máy tính phục vụ cho công tác quản lý của Sở GD-ĐT như quản lí Lương toàn ngành, quản lí thi tốt nghiệp THPT đem lại hiệu quả và độ an toàn cao. Bên cạnh đó, Thầy còn tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán và Tin học cho các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia của tỉnh, tham gia tổ chức “ Hội thi Tin học trẻ không chuyên”  của tỉnh và bồi dưỡng đội tuyển thi Quốc gia nhiều năm liền. Trong các lần thầy tham gia bồi dưỡng đội tuyển dự thi thì lần nào cũng có học sinh đạt giải.

         Năm 1997, tỉnh Cà Mau được tái thành lập. Do yêu cầu phát triển Công nghệ thông tin của tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau quyết định thành lập Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ Cà Mau với chức năng và nhiệm vụ tổ chức đào tạo và bồi dưỡng Tin học và Ngoại ngữ cho cán bộ và nhân dân tỉnh nhà và Thầy đã được lãnh đạo tỉnh tin tưởng giao làm Giám đốc. Ở cương vị mới với muôn vàn khó khăn, thử thách (lúc đầu chỉ có 3 nhân viên và 02 máy vi tính), chưa có nơi làm việc phải đi thuê mướn, nhưng nhận thức được trách nhiệm được cấp trên giao phó thầy đã quyết tâm lãnh đạo Trung tâm đoàn kết, vượt khó, cố gắng vươn lên từ “hai bàn tay trắng” để hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu “chập chững”. Thầy Trương Quang Bộ đã quyết tâm vững tay chèo lèo lái con tàu Trung tâm lần lượt vượt qua những khó khăn thử thách từng năm học. Chỉ sau 6 tháng thành lập, bằng những hoạt động đầy nỗ lực và thuyết phục của Trung tâm, bằng uy tín bản thân, thầy đã tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh, của các ngành và của Sở giáo dục đào tạo để nhanh chóng đưa Trung tâm vào hoạt động ổn định và phát triển trong tình hình chưa có trụ sở, lớp Tin học đầu tiên và tiếp đó là các lớp Tiếng Anh của tỉnh đã được khai giảng. Sau hơn 12 năm tồn tại và phát triển, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ Cà Mau đã có những đóng góp đáng kể cho tỉnh nhà về đào tạo và bồi dưỡng công nghệ thông tin, ngoại ngữ. Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ Cà Mau đã tổ chức giảng dạy các lớp chứng chỉ Tin học, Tiếng Anh cho gần 10.000 lượt người và tổ chức thi cho hơn 40.000 lượt người. Đã liên kết đào tạo được trên 1.200 người có trình độ “Kỹ thuật viên tin học”, 142 người được đào tạo trình độ cử nhân công nghệ thông tin, trong đó có hàng trăm người là cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh. Đội ngũ cán bộ CNTT được đào tạo, bồi dưỡng tại Trung tâm đã góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu về cán bộ công nghệ thông tin cho công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Cà Mau. Với tầm nhìn của một người quản lý, chính Thầy đã tổ chức đưa Công nghệ thông tin về các huyện vùng sâu, vùng xa để rồi đến nay, Cà Mau không còn là vùng xa, vùng sâu khi công nghệ thông tin đã trở thành cầu nối.

        Năm 2009, theo quyết định của UBND tỉnh, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau được tái lập từ việc nâng cấp Trung tâm Tin học- Ngoại ngữ Cà Mau và Thầy vẫn được lãnh đạo tiếp tục tin tưởng giao nhiệm vụ Giám đốc Trung tâm. Ở cương vị lãnh đạo môi trường nào cũng vậy, Thầy luôn có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công việc, trách nhiệm trước học viên, sinh viên, Thầy luôn mong muốn được hợp tác làm việc một cách tự giác, chất lượng. Là một lãnh đạo, nhưng Thầy luôn thân thiện, gần gũi, tỉ mỉ với cán bộ giáo viên, nhân viên và luôn coi trọng sự tiến bộ của đồng nghiệp. Đối với Thầy chất lượng dạy của giáo viên, chất lượng học của học viên, sinh viên luôn là điều được Thầy quan tâm, trăn trở trong suy tư của thầy. Thầy đã mạnh dạn thực hiện việc cho học viên đánh giá giáo viên, đánh giá công tác quản lý và phục vụ của Trung tâm từ năm 2004 cho đến nay bằng phần mềm do chính thầy viết, điều mà nhiều cơ sở giáo dục khác chưa làm được. Việc làm này đã đem lại hiệu quả cao góp phần tích cực cho thực hiện dân chủ trường học và nâng cao chất lượng quản lí, giảng dạy, được cán bộ, giáo viên và học viên, sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

         Một điều nổi bật mà Thầy Trương Quang Bộ được được bạn bè, đồng nghiệp quý trọng, cảm phục đó là lòng say mê tìm tòi sáng tạo, tự học, tự nghiên cứu khoa học và tổng kết kinh nghiệm từ thực tiễn để sáng tạo. Từ năm 1997 đến nay, thầy đã thực hiện nhiều đề tài khoa học như các bộ tài liêu Tin học phục vụ giảng dạy các lớp chứng chỉ A, B trong tỉnh và các phần mềm máy tính như : “Chương trình Quản lý thi tốt nghiệp Trung học phổ thông,” “Chương trình quản lý tài chính” , Chương trình quản lý thi chứng chỉ, Chương trình “Thi thi trắc nghiệm Test”, Chương trình “Hỗ trợ Coi thi và Chấm thi”, chương trình “Đánh giá giáo viên”, v.v.

         Tất cả các sáng kiến từ chương trình máy tính trên đã được áp dụng tại Trung tâm mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa an toàn, bảo mật, vừa nhanh chóng và mỗi năm tiết kiệm cho Trung tâm hàng chục triệu đồng và hàng trăm giờ lao động của cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Điểm nhấn đặc biệt không thể không nhắc tới khi nói về thầy đó là vào năm 2011, trong hội thi “Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cà Mau” lần thứ I, với Đề tài dự thi là Phần mềm “Hỗ trợ thi và chấm thi” và Chương trình “Thi trắc nghiệm Test” đã vượt qua hàng chục đề tài khác để đoạt giải nhì. Chương trình này của Thầy đã được UBND tỉnh chọn để áp dụng cho kỳ thi tuyển Công chức tỉnh Cà Mau (các môn Tin học, Anh văn) từ năm 2011 đến nay và được dư luận đánh giá cao.

        Năm 2013, năm thứ 35 trong sự nghiệp trồng người, là năm thứ 16 thầy giữ vai trò Giám đốc Trung tâm nhưng lúc nào Thầy cũng luôn coi trọng công tác bồi dưỡng giáo viên, thầy thường nhắc : “Chất lượng của người giáo viên quyết định đến chất lượng đào tạo và uy tín của Trung tâm”. Vì vậy, thầy luôn trăn trở tìm mọi biện pháp và tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên tự bồi dưỡng và được cử đi học các lớp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để ngày càng vững vàng hơn. Những giáo viên được Thầy dự giờ, đều nhận được từ Thầy những nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm tỉ mỉ, ân cần, chu đáo, tận tình từ phong thái, lời giảng đến kiến thức và phương pháp truyền tải cho người học. Chính sự quan tâm của Thầy mà đội ngũ giáo viên của Trung tâm ngày càng trưởng thành, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và có nhiều giáo viên đã đạt trình độ trên chuẩn.
 
        Đối với học viên, sinh viên thầy luôn quan tâm đến sự tiến bộ của từng người. Thầy luôn nhắc nhở, rút kinh nghiệm với giáo viên phải quan tâm đến người học, tôn  trọng quan tâm đến sự  tiến bộ của học viên, sinh viên để động viên họ phấn đấu vươn lên. Vì thế, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Trung tâm luôn ổn định và có sự tiến bộ, năm sau luôn cao hơn năm trước, được người học tin tưởng, cấp trên đánh giá cao.

        Cùng với việc bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng dạy và học, việc chăm lo xây dựng, cơ sở vật chất, môi trường giáo dục cũng được Thầy quan tâm đặc biệt. Với trách nhiệm, uy tín của mình, thầy đã tích cực tham mưu với lãnh đạo tỉnh, với các sở ngành liên quan để tăng cường cơ sở vật chất cho Trung tâm. Sau hai năm khi nâng cấp thành Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, khuôn viên Trung tâm đã hoàn thành giai đoạn I và tạo nên bộ mặt của Trung tâm khang trang: khuôn viên gọn gàng, có tường bao, nền sân được cải tạo nâng cấp, cây xanh, cây cảnh bắt đầu rợp bóng mát. Tuy mới có 5 phòng học và 2 hội trường. nhưng các phòng học mới đều được trang bị đầy đủ các phương tiện hỗ trợ giảng dạy hiện đại như máy tính, đèn chiếu, hệ thống âm thanh,…được đưa vào sử dụng đảm bảo cho các hoạt động của Trung tâm. Hiện nay, giai đoạn II đang được hoàn tất thủ tục để xây dựng với tòa nhà 5 tầng hiện đại đang được khẩn trương triển khai để thi công trong thời gian tới. Công trình này có sự đóng góp không nhỏ của thầy cho ý tưởng thiết kế xây dựng với những công năng trước mắt và lâu dài của công trình, tiết kiệm và phát huy tối đa, đồng thời đảm bảo những yêu cầu thẩm mỹ, môi trường đào tạo, đây là một minh chứng cho sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm của Thầy để nâng cấp cơ sở vật chất,
Thầy Trương Quang Bộ không chỉ là một cán bộ quản lý tâm huyết, Thầy còn là một Bí thư chi bộ xuất sắc. Từ năm 1998 đến nay qua các kỳ đại hội Chi bộ, thầy đều được giao giữ chức vụ Bí thư chi bộ Trung tâm. Các chi bộ nhà trường do thầy làm bí thư luôn đạt danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Từ lúc Trung tâm chỉ có 2 đảng viên nay đã có 20 đảng viên.

        Không chỉ là người lãnh đạo, người quản lý tận tụy hết lòng với sự nghiệp, thầy Trương Quang Bộ còn là một người bạn, người anh, người chú mẫu mực của đồng nghiệp, Thầy luôn được cán bộ, giáo viên, nhân viên và các thế hệ học viên, sinh viên kính trọng, Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương tin yêu, mến phục. Đối với gia đình, Thầy là một người người chồng, người cha gương mẫu, có trách nhiệm, nuôi dạy các con ngoan, học giỏi. Hiên nay 2 người  con của Thầy một người đã là Thạc Sỹ CNTT, một người đang học cao học. Gia đình Thầy là một trong các gia đình văn hóa tiêu biểu, mẫu mực của địa phương. Thầy Trương Quang Bộ là biểu tượng của một người vượt khó vươn lên và thành đạt như bao người con ưu tú khác của quê hương “Xứ Thanh” đã viết tiếp truyền thống của quê hương Thanh Hóa anh hùng. Năm 2012 Chương trình dành cho “Những người con xa quê “ của Đài phát thanh và truyền hình Thanh Hóa đã phát những hình ảnh về thầy về sự cố gắng vươn lên và những thành tích đã đạt được của thầy ở quê xa.

        Với những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo, Thầy đã được các cấp  ghi nhận bằng những hình thức khen thưởng xứng đáng. Trong suốt quá trình hơn 35 năm công tác, Thầy liên tục được bình chọn và công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trong đó có 5 lần được UBND tỉnh công nhận là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Thầy đã có 22 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen, 7 lần được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen và một lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đặc biệt, sau 30 năm công tác đến năm 2008 Thầy vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Nhà Giáo Ưu tú”. Năm 2010 thầy lại được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III. Thầy còn được nhiều tổ chức đoàn thể ghi nhận công lao đóng góp như được tặng Huy chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” năm 1996, Huy chương “Vì thế hệ trẻ” năm 2004, Huy chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” năm 2004, Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển Thông tin và Truyền thông” năm 2011.

       Thầy đã dầy công xây dựng và tạo nên truyền thống của một đơn vị tiên tiến và tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền. Từ năm 1997 đến nay, Trung tâm mà Thầy làm Giám đốc đã được UNBD tỉnh Cà Mau tặng 6 cờ thi đua tiên tiến, 5 Cờ thi đua “Đơn vị Thi đua xuất sắc tiêu biểu” và đặc biệt được Thủ tướng Chính phủ 2 lần tặng Bằng khen, năm 2009-2010 tặng “Cờ Thi đua tiêu biểu xuất sắc” và năm 2010 – 2011 vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III.

       Một năm học nữa lại đến với Thầy,  năm thứ 35 trong cuộc đời được là “người lái đò” cần mẫn, Nhà giáo ưu tú Trương Quang Bộ vẫn giữ được lửa nhiệt huyết như buổi ban đầu khi lên tàu vào Nam công tác. Hành trang của Thầy giờ đã “nặng” hơn xưa rất nhiều. Thầy thật sự là những “cây đa, cây đề”, là tấm gương sáng cho các thế hệ thầy cô giáo học tập và noi theo.

       Với những công lao đã đóng góp và những kinh nghiệm đã tích lũy được trên suốt chặng đường hơn một phần ba thế kỷ cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người”, với cái “tâm sáng” của mình, Thầy Trương Quang Bộ chắc chắn sẽ tiếp tục vun đắp cho sự nghiệp giáo dục nói chung, quê hương thứ hai Cà Mau nói riêng nhiều hoa thơm, trái ngọt.

                                                           Nhà giáo Hà Xuân Hiến
                                                           Phó giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh
                                                           Chủ tịch Công đoàn cơ sở

Các hoạt động trong tuần khác

THÔNG BÁO THI CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN
THÔNG BÁO THI CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH CÀ MAU
THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỔ CHỨC THI CẤP CHỨNG CHỈ ỨNG DỤNG CNTT CƠ BẢN ĐỢT THI NGÀY 24, 25 THÁNG 11/2018

Chi tiết
THÔNG BÁO CHIÊU SINH CÁC LỚP TIN HỌC, NGOẠI NGỮ, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN, KỸ NĂNG SỐNG, GIÁO DỤC KHỞI NGHIỆP NĂM HỌC 2017-2018
THÔNG BÁO CHIÊU SINH CÁC LỚP TIN HỌC, NGOẠI NGỮ, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN, KỸ NĂNG SỐNG, GIÁO DỤC KHỞI NGHIỆP NĂM HỌC 2017-2018

THÔNG BÁO CHIÊU SINH CÁC LỚP TIN HỌC, NGOẠI NGỮ, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN, KỸ NĂNG SỐNG, GIÁO DỤC KHỞI NGHIỆP NĂM HỌC 2017-2018

Chi tiết
THÔNG BÁO VỀ VIỆC BỔ SUNG HỒ SƠ XÉT TỐT NGHIỆP CÁC LỚP LIÊN KẾT

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH CÀ MAU
THÔNG BÁO VỀ VIỆC BỔ SUNG HỒ SƠ XÉT TỐT NGHIỆP CÁC LỚP LIÊN KẾT

Chi tiết
ĐẤT MŨI THẮM TÌNH XUÂN
ĐẤT MŨI THẮM TÌNH XUÂN

ĐẤT MŨI THẮM TÌNH XUÂN
Tháng Giêng, những ngọn gió mùa Đông Bắc tràn về miền Nam ấm áp, mang theo những làn hơi tươi mát từ miền Bắc thân yêu càng điểm tô thêm cho mùa Xuân Cà Mau - vùng đất cuối trời Tổ Quốc Việt Nam

Chi tiết
Ý NGHĨA LÔGÔ CỦA TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH CÀ MAU
Ý NGHĨA LÔGÔ CỦA TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH CÀ MAU

 Ý NGHĨA LÔGÔ CỦA TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH CÀ MAU

Cấu trúc tổng thể:
- Hình dáng : Lôgô có dạng hình tròn, thể hiện mong muốn cho sự phát triển của Trung tâm toàn diện, cân đối và vững bền.
- Màu sắc : Dùng nhiều màu sắc thể hiện sự phong phú trong cấu trúc và hoạt động của cơ quan  và phù hợp với ý nghĩa từng đối tượng của lô gô.
- Nội dung chính : Bao gồm các nội dung sau
• Tên của Trung tâm : Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau
• Chức năng chính của Trung tâm : Đào tạo, bồi dưỡng mang lại tri thức cho  người học thể hiện bằng ngọn đuốc và cuốn tập.
• Nguyên tắc tồn tại : Coi trọng chất lượng, coi trọng khoa học và công nghệ trong giảng dạy và làm việc thể hiện bằng bánh xe răng cưa.
 
 

Download
Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp lớp Đại học Quản lý đất đai – VLVH – Khóa 1
Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp lớp Đại học Quản lý đất đai – VLVH – Khóa 1

Ngày 14/10/2017 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau. Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp “Kỹ sư” ngành Quản lý đất đai cho 67 sinh viên khóa 2012 – 2017.

Chi tiết
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2017 – 2018
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2017 – 2018

Chiều ngày 02/11/2017, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức và Người lao động năm học 2017 – 2018 nhằm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.
Đến dự Hội nghị, có các đồng chí Lãnh đạo Sở GD-ĐT, Lãnh đạo Công đoàn Ngành:
- Đ/c Lê Hoàng Dự - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT.
- Đ/c Đặng Thùy Phương – Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Công đoàn ngành.
Cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm.

Chi tiết
Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức và người lao động Năm học 2015-2016
Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức và người lao động Năm học 2015-2016

Thực hiên hướng dẫn tại công văn số 63/HDLT-SGDĐT- CĐGD, ngày 12/8/2015 của Sở Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn giáo dục Cà Mau. Để thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm học 2015-2016 của Trung tâm. Được sự chấp thuận của Sở giáo dục và đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau.

Chi tiết
LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA SINH VIÊN NĂM HỌC 2016 – 2017
LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA SINH VIÊN NĂM HỌC 2016 – 2017

LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ
TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA SINH VIÊN NĂM HỌC 2016 – 2017
Chiều ngày 18/11/2017, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)

Chi tiết
Trường Đại học Trà Vinh Tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp lớp Đại học Luật liên thông khóa học 2011-2014
Trường Đại học Trà Vinh Tổ chức Lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp lớp Đại học Luật liên thông khóa học 2011-2014

Trường Đại học Trà Vinh
Tổ chức Lễ bế giảng và trao Bằng Tốt nghiệp lớp Đại học Luật liên thông
Khóa học 2011 - 2014

Ngày 04/10/2014, tại trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau. Trường Đại học Trà Vinh đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau tổ chức lễ Bế giảng và trao Bằng tốt nghiệp “Cử Nhân Luật” cho 72 sinh viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia đã hoàn thành khóa học

Chi tiết
Tắt Hình Ảnh Hoạt động [X]