Lượt truy cập: 2381933

Cập nhật ngày:17/11/2015

1- Cấu trúc tổng thể :

• Văn hóa của cơ quan : Sống giản dị, trong sáng, chân tình, chuẩn mực, hướng thiện. Có vẻ đẹp dung dị nhưng ẩn chứa sự kiêu sa, mực thước được thể hiện bằng hình hai cánh sen bọc bên ngoài (hoa sen là quốc hoa).

2- Bó đuốc
- Ngọn lửa : Bùng cháy thẳng lên (không bị bạt gió) , gồm 2 nhánh tạo nên hình chữ V (Victory) thể hiện cho ước vọng mong muốn sự thành công, thắng lợi của Trung tâm.
- Thân bó đuốc : To tương xứng với ngọn lửa thể hiện sự vững chải, chắc chắn.
- Toàn bộ bó đuốc : thể hiện cho đội ngủ cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên của Trung tâm, nguyện đem hết sức mình góp phần vào sự nghiệp mang lại nguồn sáng tri thức cho người học. Đồng thời bó đuốc còn thể hiện cho lớp lớp học viên, sinh viên đã miệt mài học tập nhằm chiếm lấy sức mạnh của tri thức áp dụng vào công việc và cuộc sống. Thực hiện lời dạy thiêng liêng của Hồ Chủ Tịch “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.
3- Bánh răng : Thể hiện cho khoa học và công nghệ. Trung tâm luôn coi trọng việc ứng dụng khoa học, công nghệ trong giảng dạy, học tập và làm việc. Trong công việc luôn tôn trọng tính khoa học, chính xác, đổi mới và sáng tạo.
- Vành răng ngoài : thể hiện sự chính xác, phối hợp ăn khớp và vận động. Vành răng hiển thị 5 răng tượng trưng cho 5 ngón tay trên bàn tay thể hiện mong muốn một sự phối hợp nhịp nhàng tùy theo vị trí của từng người trong Trung tâm.
- Lõi trong : sức mạnh của Trung tâm là nhiệt huyết của mọi người như nguồn năng lượng mặt trời.
4- Cuốn sách
Cuốn sách thể hiện cho tri thức, được đặt ở vị trí Trung tâm thể hiện công việc chính là giúp cho người học có tri thức mới. Ngoài ra được thiết kế để có thể tưởng tượng như cách chim bay, bay liên lục, bay không mỏi. Còn thể hiện hai bàn tay nâng đỡ, trân trọng những thành quả đã đạt được, những truyền thống đã có được cần gìn giữ và phát huy. Ngoài ra còn thể hiện như dang tay chào đón lớp lớp học viên, sinh viên vào học tại Trung tâm.
5- Hình tròn nền bên trong : Có màu xanh tượng trưng cho quả địa cầu. Thể hiện sự vươn tới, nắm bắt tri thức của nhân loại.
6- Tên Trung tâm :  Được chia làm 2 phần
+ Loại hình đơn vị : Trung tâm giáo dục thường xuyên, được thiết kế hình vòng cung như cổng chào.
+ Cấp của đơn vị : Tỉnh Cà Mau, được thiết kế nằm ở dưới to, rõ, vững chải.
7- Màu nền bên ngoài
Có màu xanh lá, thể hiện cho sức sống xanh tươi và còn biểu trưng cho quê hương Cà Mau với những cánh rừng bạt ngàn xanh tít tắp. Ngoài ra còn làm cho nổi bật những đối tượng bên trong tránh được sự chơi vơi.
8- Hai cánh sen
Thể hiện nét đẹp thanh tao, giản dị, sự trong sáng, chân tình trong quan hệ đồng nghiệp, thầy trò. Đây là quan điểm và mong muốn xuyên suốt của Trung tâm.
Ngoài ra còn thể hiện về mặt tâm linh mong muốn Trung tâm phát triển hướng tới những mục tiêu cao đẹp, mạng lại lợi ích cho người học, cho quê hương trong sự che chở, bao bọc quyền uy.
Lôgô thể hiện những đặc trưng cơ bản của Trung tâm đồng thời nói lên những mong muốn, ước nguyện của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên, sinh viên. Lôgô đã được sự góp ý và đồng thuận của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện sinh viên trước khi được công bố chính thức.

Cà Mau, ngày 10 tháng 11 năm 2015
                                          NGƯT. Trương Quang Bộ - Giám đốc Trung tâm

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau xin trân trọng thông báo

Đồng chí Nguyễn Quốc Sử , Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính được Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm từ ngày 10/8/2017

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời

Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 30/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh và công văn số 1869/SGDĐT-CTTT ngày 04/7/2017 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Trao Bằng Tốt nghiệp các lớp Đại học Luật Văn bằng 2 (Khóa I)

Ngày 18/9/2016, tại trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau. Trường Đại học Cần Thơ  đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên(GDTX) tỉnh Cà Mau tổ chức trao Bằng tốt nghiệp “Cử Nhân khoa học” ngành Luật cho 130 sinh viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp trong tỉnh Cà Mau tham gia đã hoàn thành khóa học.

Khai giảng lớp Đại học Lâm sinh hệ vừa làm vừa học năm 2015

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Cà Mau giao cho Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau năm 2015. Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã liên kết với Cơ sở 2 Đồng Nai, trường Đại học Lâm Nghiệp để mở lớp Đại học ngành Lâm sinh hệ vừa làm vừa học tại Cà Mau.

Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2015-2016.

Trung tâm đã tổ chức họp toàn cơ quan để triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016 và công bố các Quyết định bổ nhiệm lại các chức danh Trưởng, Phó các phòng theo quy định mới của Trung tâm.