ĐẤT MŨI THẮM TÌNH XUÂN

Cập nhật ngày:22/02/2018

Giải Ba cuộc thi báo tường học đường tỉnh Cà Mau lần thứ XII – năm 2018

ĐẤT MŨI THẮM TÌNH XUÂN

Tháng Giêng, những ngọn gió mùa Đông Bắc tràn về miền Nam ấm áp, mang theo những làn hơi tươi mát từ miền Bắc thân yêu càng điểm tô thêm cho mùa Xuân Cà Mau - vùng đất cuối trời Tổ Quốc Việt Nam - những sắc màu tươi mới.

Tháng Giêng, trên khắp nẻo đường thôn quê hay thành thị hôm nay, hồn thiêng Tổ quốc đang hiện hữu trong những khuôn mặt thân quen, gần gũi cùng với niềm tự hào về tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam. Vòng chung kết bóng đá U23 Châu Á vừa khép lại nhưng lại mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của sự đoàn kết ASEAN, kỷ nguyên của sự đoàn kết Á Châu mà Việt Nam đang là quốc gia dẫn dắt. Màu cờ đỏ cùng ánh sao vàng Việt Nam đang nhuộm thắm nơi nơi, khơi dậy trong lòng những người con Việt tại quê nhà hay đang xa xứ một nỗi tự hào trào dâng trong huyết quản, thôi thúc tìm về bản sắc của một dân tộc luôn yêu chuộng hòa bình nhưng cũng đầy kiên cường, bất khuất, một đất nước nhỏ bé, hiền hòa nhưng mạnh mẽ, không khuất phục, đầy ý chí vươn lên.

Tháng Giêng, một mùa Xuân mới lại về, nhưng mùa xuân này như khác những xuân qua, ánh nắng vườn Xuân chảy tràn ấm áp trong mỗi miền quê, trong mỗi con người. Xuân về, mang sự tươi mát của mình hòa vào nhịp sống yêu thương, đoàn kết của người dân nước Việt, nâng tầm của những tình khúc quê hương thành những quan tâm, chăm lo thiết thực và đầy những sẻ chia, giúp cho mùa Xuân Việt Nam càng ấm áp hơn trong tình thương nhân loại.

Tháng Giêng, quê hương Đất Mũi hôm nay đang khỏe khoắn vươn mình đổi mới và hội nhập, hòa vào trái tim Việt Nam đang đập những nhịp chắc khỏe và mạnh mẽ, cho mùa Xuân đất nước thêm tươi màu “cờ đỏ” và thắm đẫm ánh “sao vàng”. Cà Mau - Đất Mũi hôm nay, với lòng vững tin vào Đảng, vào con đường phát triển của quê hương, luôn đoàn kết, chung lòng dựng xây cuộc sống mới ngày càng tươi đẹp. Ở nơi địa đầu thiêng liêng, sắc Xuân nơi mảnh đất cuối trời phương Nam như tô thắm thêm cho mùa Xuân đất nước. Xương máu của hàng triệu anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, nước mắt lặng thầm của biết bao người mẹ đã tiễn con ra tiền tuyến đã gieo mầm cho một mùa Xuân tươi thắm, một mùa Xuân tự do, độc lập. Mùa Xuân hôm nay là quả ngọt của hành trình 88 năm trên con đường mà Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu đã chọn, của hành trình mà những thế hệ người dân Cà Mau đã, đang và sẽ vững tin tiếp bước. Để hôm nay, Đất Mũi Cà Mau, vẫn luôn là “mũi tàu ta đó” của con tàu quê hương Việt Nam đang mạnh mẽ vươn khơi.

Trên con tàu hướng tới tương lai, cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau hết sức tự hào đã đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình, tô thắm thêm sắc màu cho cánh buồm Xuân mới – Xuân Mậu Tuất. Một mùa Xuân thắm tươi trên quê hương Đất Mũi, Cà Mau. Một mùa Xuân thắm tình yêu quê hương đất nước, đậm đà tình nghĩa quân dân và tràn đầy niềm tin yêu vào Đảng.

Cà Mau, tháng 01/2018
 Trương Quốc Lâm
Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm
 Một số hình ảnh của tờ báo tường

Ban biên tập tờ báo tường học đường năm 2018 của Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau.

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH CÀ MAU KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG ANH BẬC 3 (B1) VÀO NGÀY 30/06/2018

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH CÀ MAU
THÔNG BAO KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG B1 VÀO NGÀY 30/06/2018;

THÔNG BÁO CHIÊU SINH CÁC LỚP TIN HỌC, NGOẠI NGỮ, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ NGẮN HẠN, KỸ NĂNG SỐNG, GIÁO DỤC KHỞI NGHIỆP NĂM HỌC 2017-2018

THÔNG BÁO VỀ VIỆC BỔ SUNG HỒ SƠ XÉT TỐT NGHIỆP CÁC LỚP LIÊN KẾT

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH CÀ MAU
THÔNG BÁO VỀ VIỆC BỔ SUNG HỒ SƠ XÉT TỐT NGHIỆP CÁC LỚP LIÊN KẾT