Liên kết website

Thống kê

  Lượt truy cập: 2688547

  Hiện có 76 người truy cập

Lịch Việt Nam


Xem lịch năm

Tin Tức - Sự Kiện  ›› Tin tức – Sự kiện

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên

Cập nhật ngày:09/05/2016

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên
    
Thực hiện kế hoạch thi đua năm học 2015-2016 của Trung tâm. Ban thi đua Học viên, Sinh viên đã phối hợp với BCH  Chi Đoàn Cơ sở Trung tâm  tổ chức các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3 2016).
Ngay từ đầu tháng 3 năm 2016. Ban thi đua Học viên - Sinh viên và Chi đoàn cơ sở Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh  Cà Mau đã có những hoạt động sôi nổi cho sinh viên thuộc các lớp Cử nhân đang học tập tại Trung tâm.

Phối hợp với hoạt động dạy và học của Trung tâm, Ban Thi đua đã phát động đợt thi đua trong đoàn viên thanh niên hưởng ứng Tháng Thanh niên với chủ đề: “ Tuổi trẻ Trung tâm giáo dục thường xuyên thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên CS HCM 26/3/1931 - 26/3/2016.

Nội dung của phong trào thi đua là xây dựng nền nếp kỷ cương học đường, nâng cao chất lượng các giờ dạy và học trên lớp, hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Tìm hiểu luật giao thông đường bộ, các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ và đặc biệt là hoạt động dã ngoại  do Ban thi đua học viên, sinh viên và Chi đoàn cơ sở tổ chức. Đã có 20/27 tập thể lớp cử  đoàn viên thanh niên hưởng ứng.

Điểm nhấn quan trọng của tháng Thanh niên là các Hoạt động d ngoại cho gần 600 học viên, sinh viên các lớp liên kết đào tạo đang học tập tại Trung tâm.
Ngày 26/3/2016, các hoạt động dã ngoại của Hội Trại năm 2016 đã khai mạc trọng thể. Dự lễ khai mạc có đ/c Vũ Thị Hồng Thư, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư đoàn khối Dân chính Đảng Cà Mau. Nhà Giáo ưu tú Trương Quang Bộ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm. Cùng dự còn có các đ/c trong Ban Giám đốc, BCH Chi đoàn cơ sở và cán bộ, giáo viên và sinh viên các lớp liên kết đào tạo.

Đ/c Lê Ngọc Ký, Bí thư Chi đoàn cơ sở đã ôn lại truyền thống và quá trình phấn đấu, rèn luyện, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên đi trước đồng thời cũng khẳng định sự quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay sẽ mãi mãi trung thành với lý tưởng cách mạng của đảng và Bác Hồ đã chọn.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc Hội Trại. Nhà giáo ưu tú Trương Quang Bộ –Giám đốc Trung tâm đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích của tuổi trẻ học viên – sinh viên Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau trong suốt thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng truyền thống tốt đẹp của Trung tâm. Thầy cũng ân cần động viên, dặn dò các lớp tham gia Hội trại với ý thức và trách nhiệm cao nhất để đạt được mục đích của Hội trại : vui vẻ, đoàn kết, cố gắng hết mình trong các hoạt động, từ đó tạo được không khí phấn khởi, vui tươi lành mạnh giữa học viên các lớp liên kết, tạo được động lực tốt cho học tập.

Hoạt động của đợt thi đua còn tạo điểm nhấn quan trọng trong tổ chức sinh hoạt tập thể. Được sự quan tâm của Chi bộ Đảng, Ban Giám đốc. Ban Thi đua đã tổ chức sinh hoạt “dã ngoại”  và văn nghệ tập thể cho tất cả đoàn viên thanh niên của trung tâm. Các cuộc thi giữa các khối lớp được tất cả các đoàn viên, học viên tham gia tạo nên không khí học đường rất sôi nổi như : Thi Cắm hoa, Thi nấu cơm, Kéo co, …
Hội thi “Cắm hoa” có 20 lớp tham gia thực sự là nơi để các sinh viên có dịp thi tài sáng tạo nghệ thuật cắm hoa. Các mô hình hoa được thể hiện rất phong phú với nhiều hình tượng độc đáo. Tất cả đã thể hiện được sự khéo léo, sáng tạo của tập thể sinh viên Trung tâm.

Đặc biệt các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, …v.v cũng được tổ chức tạo nên sân chơi vui nhộn cho sinh viên sau những ngày học căng thẳng. tạo ra những phút giây thoải mái giữa tình bạn, tình thầy trò càng thêm gắn bó. Thông qua các trò chơi và sinh hoạt, Chi đoàn cơ sở còn tuyên truyền về luật an toàn giao thông, về các cuộc vận động của Ngành GD-ĐT, phát động cuộc thi viết về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…v.v được các bạn trẻ hưởng ứng.

Ban tổ chức đã trao thưởng cho các lớp, các cá nhân có thành tích cao của các hoạt động trên tổng số tiền hơn 5.000.000 đồng.
Phong trào hoạt động của Đoàn cơ sở trung tâm đánh dấu bước chuyển biến tốt trong quá trình phát triển của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Tạo ra các hình thức tập hợp tuổi trẻ vui chơi, rèn luyện và học tập để hoàn thiện mình. Đó là ý thức công tác, học tập, tinh thần vượt khó của tuổi trẻ.
 
                                                                           Hà  Xuân Hiến – Phó Giám đốc

Các hình ảnh hoạt động 26/03/2016

Tin Tức - Sự Kiện khác

GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN NĂM HỌC 2014-2015
GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN NĂM HỌC 2014-2015

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH TỔ CHỨC
GIẢI BÓNG ĐÁ SINH VIÊN NĂM HỌC 2014 – 2015

Thực hiện Kế hoạch số 403/KH-TTGDTXT ngày 17/12/2014 về việc tổ chức các hoạt động thi đua cho học viên, sinh viên các lớp năm học 2014 – 2015, Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau tổ chức Giải Bóng đá Sinh viên năm học 2014 – 2015 dành cho sinh viên các lớp liên kết đào tạo đang học tập tại Trung tâm.

Chi tiết
Giải Bóng đá Sinh viên chào mừng các ngày lễ lớn năm học 2014-2015
Giải Bóng đá Sinh viên chào mừng các ngày lễ lớn năm học 2014-2015

Năm học 2014 – 2015, được sự thống nhất của Chi bộ và Lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau về việc tổ chức các hoạt động thi đua, phong trào cho sinh viên các lớp liên kết đào tạo, Ban Thi đua Học viên – Sinh viên Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Sau khi triển khai Kế hoạch thi đua đối với học viên, sinh viên năm học 2014 - 2015

Chi tiết
Phổ biến và giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học viên
Phổ biến và giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học viên

Thực hiện Công văn số 229/KH-SGD-ĐT, ngày 17/2/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau về việc ban hành Kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật năm 2012 của ngành giáo dục và đào tạo Cà mau

Chi tiết
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau Tổng kết thi đua học viên, sinh viên năm học 2013-2014
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau Tổng kết thi đua học viên, sinh viên năm học 2013-2014

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau
Tổng kết thi đua học viên, sinh viên năm học 2013-2014.


Chiều ngày 16/11/2014, Ban thi đua học viên, sinh viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã phối hợp với BCH Đoàn cơ sở Trung tâm tổ chức buổi Tổng kết thi đua học viên sinh viên năm học 2013-2014 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014.

Chi tiết
Công đoàn Cơ sở Trung tâm GDTX tỉn Cà Mau - Xây dựng văn hóa công sở

 Hưởng ứng phong trào xây dựng Văn hóa công sở do Công đoàn ngành GD-ĐT phát động. Công đoàn Cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Ban Giám đốc Trung tâm phát động và đưa ra những giải pháp chỉ đạo xây dựng đời sống văn hoá cơ sở trong cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm

Chi tiết
Tắt Hình Ảnh Hoạt động [X]