Liên kết website

Thống kê

  Lượt truy cập: 2688542

  Hiện có 42 người truy cập

Lịch Việt Nam


Xem lịch năm

Tin Tức - Sự Kiện  ›› Tin Trung tâm

VỮNG BƯỚC VƯƠN XA

Cập nhật ngày:06/07/2013

Vững bước vươn xa


 
  Báo tường của Trung tâm tham gia Hội thi "Báo tường học đường" mừng xuân Quý Tỵ - 2013 tỉnh Cà Mau
 
   

Vào những ngày cuối thu – những “Ngày Nhà giáo”, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm chúng ta không khỏi cảm thấy bồi hồi, với bao nỗi niềm cứ nôn nao trong lòng.

 Nghề giáo của chúng ta là “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” bởi vì nó đã mang lại ánh sáng tri thức cho con người, định hướng về nhân cách cho con người. Mỗi chúng ta đều cảm thấy tự hào, hạnh phúc vì chúng ta đã có những ngày tháng cần mẫn với bao nhiệt huyết dành cho nghề “trồng người” cao quý ấy.    

Những ai đã từng đứng trên bục giảng, đã từng nhìn xuống những ánh mắt long lanh đang háo hức chờ đón kiến thức từ chúng ta sẽ cảm thấy tràn ngập niềm vui trong những ngày vinh danh nhà giáo.

Từng ngày, từng giờ, thời gian cứ lặng lẽ trôi đi. Mới ngày nào chúng ta còn trẻ trung, sôi nổi, bỡ ngỡ bước vào Trung tâm mà đến nay một chặng đường 15 năm đã đi qua. Mỗi năm với bao lo toan, vất vả, làm sao cho vẹn cả đôi đường, chúng ta phải lo cho “lợi ích trăm năm” của đất nước, lại phải lo cho cuộc sống đời thường của mỗi cán bộ và giáo viên, nhân viên. Chúng ta vui mừng chào đón mỗi một năm học mới, rồi sau đó lại trăn trở, thao thức vì những khó khăn mới, nào là không có trụ sở, không có phòng học, không đủ chỗ ngồi, không có học viên,… và còn bao nhiêu thứ thiếu thốn khác, nhưng chúng ta lại có sẵn tấm lòng và ngọn lửa nhiệt huyết trong tim. Dù ai về trước, về sau mấy chục con người cũng đã cùng nhau chung một mái nhà, đồng cam cộng khổ, sống đầm ấm, đùm bọc bên nhau để lao động vinh quang và cống hiến lặng thầm. Chúng ta chưa an cư nhưng đã quyết tâm lập nghiệp.

Mười lăm năm qua Trung tâm ta đã hoàn thành sứ mệnh vinh quang được địa phương và nhân dân giao phó, những lá cờ và huân chương đã đỏ thắm trên ngực áo Trung tâm của chúng ta. Cấp trên hiểu ta, nhân dân hiểu ta, người học yêu quý ta và ta cũng đã khẳng định được chính mình. Mười lăm năm trôi qua Trung tâm của chúng ta từ hai bàn tay trắng đi lên, trưởng thành và phát triển, góp phần nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân và đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà, đội ngũ cán bộ của chúng ta đã dày dặn, vững vàng qua rèn luyện. Hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được học tập để không ngừng được nâng cao và chuẩn hóa về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Thành tích này, vinh quang này là của chúng ta, kẻ nhiều, người ít ai cũng góp sức, góp công cho thành tựu chung.

Chúng ta đã xây dựng được một nền tảng vững chắc cho tương lai. Nhưng đường đi phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên, sinh viên Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau quyết tâm đoàn kết bên nhau, vững bước, vươn xa để góp phần cùng đất nước “sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ hằng mong đợi.

 

   Ngày 20 tháng 11 năm 2012

 

  NGƯT. Trương Quang Bộ - Giám đốc Trung tâm

Tin Tức - Sự Kiện khác

Đội Văn nghệ Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau đạt Giải C toàn đoàn Hội Thi Tiếng hát giáo viên
Đội Văn nghệ Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau đạt Giải C toàn đoàn Hội Thi Tiếng hát giáo viên

Ngày 12/11/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Đội văn nghệ Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã tham gia Hội thi “Tiếng hát giáo viên lần II năm 2016” do Sở GD-ĐT Cà Mau phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục tổ chức chào mừng 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016).

Chi tiết
Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau Tham gia tốt cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2013 của Ngành GD-ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau Tham gia tốt cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật”  năm 2013 của Ngành GD-ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức.

Chi tiết
Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiếng Anh, Tin học cho CB, CC tỉnh năm 2013

Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau
Khai giảng các lớp bồi dưỡng Tiếng Anh, Tin học cho cán bộ công chức tỉnh Cà Mau năm 2013.

Chi tiết
Trung tâm GDTX tỉnh thăm và tặng quà tại Mái ấm tình thương trẻ em hè phố
Trung tâm GDTX tỉnh thăm và tặng quà tại Mái ấm tình thương trẻ em hè phố

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà tại “Mái ấm tình thương, trẻ em hè phố phường 9, thành phố Cà Mau”

Với đạo lý “Thương người như thể thương thân” , “Lá lành đùm lá rách”. Nhân dịp tết Trung thu năm 2013. Ngày 18/9/2013, Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau phối hợp với Đoàn cơ sở Trung tâm đã tổ chức chuyến đi công tác từ thiện tặng quà cho các cháu không nơi nương tựa, trẻ em hè phố, mồ côi, tại “Mái ấm tình thương, trẻ em hè phố thành phố Cà Mau”

Chi tiết
Khai giảng lớp Đại học Kế toán VLVH Khóa 3 năm 2013

Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Cơ sở 2 Đồng Nai
Khai giảng  lớp Đại học ngành Kế toán liên thông, hệ vừa làm vừa học năm 2013 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau

Chi tiết
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau
Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014

Ngày 19/11/2014, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã phối hợp với BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014 cho cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trung tâm.

Chi tiết
Khai giảng lớp Đại học Luật VLVH Khóa 2 năm 2013

Trường Đại học Trà Vinh
Khai giảng  lớp Đại học ngành Luật, hệ vừa làm vừa học năm 2013
Tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau

Chi tiết
Hội nghị Cán bộ, viên chức Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau Năm học 2012-2013

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành Giáo dục – Đào tạo Cà Mau. Chiều ngày 28/02/2013, Trung tâm Gáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm học 2012-2013

Chi tiết
Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho CB, CC tỉnh năm 2013

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau
Tổng kết lớp bồi dưỡng tiếng Khmer năm 2012 và Khai giảng lớp mới năm 2013 cho cán bộ công chức tỉnh Cà Mau.

Chi tiết
Thi kết thúc khóa học Lớp Tiếng Anh trình độ B1

Thi kết thúc khóa học Lớp Tiếng Anh trình độ B1
Cho cán bộ, công chức tỉnh Cà Mau
Ngày 17/01/2015, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức khai mạc kỳ thi cấp chứng chỉ cuối khóa cấp độ 3 (B1) cho 22 cán bộ, công chức tỉnh Cà Mau

Chi tiết
Tắt Hình Ảnh Hoạt động [X]