Liên kết website

Thống kê

  Lượt truy cập: 2688542

  Hiện có 43 người truy cập

Lịch Việt Nam


Xem lịch năm

Tin Tức - Sự Kiện  ›› Tin Trung tâm

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau Tham gia tốt cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2013 của Ngành GD-ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức

Cập nhật ngày:24/11/2013

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau Tham gia tốt cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật”  năm 2013 của Ngành GD-ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức.

Thực hiện công văn số 1747/KH-SGDĐT,ngày 16/8/2013 của Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau về việc tổ chức cuộc thi viết ”Tìm hiểu pháp luật năm 2013”. Ngày 18/9/2013, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã xây dựng kế hoạch thực hiện và tổ chức cuộc thi cho đối tượng là học viên, sinh viên đang học tập tại Trung tâm tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2013 với mục tiêu thông qua cuộc thi, Trung tâm nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác phổ biến, tuyên truyền và giáo dục pháp luật tại đơn vị đồng thời tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong học viên sinh viên trong trung tâm lập thành tích chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Tham gia tốt cuộc thi còn góp phần đa dạng hóa các hình thức phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật và nâng cao ý thực tự giác chấp hành pháp luật,  hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật của học viên, sinh viên của Trung tâm,
Với nội dung cuộc thi lần này là tìm hiểu pháp luật về biên giới, biển đảo quốc gia được ban tổ chức biên soạn theo hình thức tự tìm hiểu thông qua việc trả lời các câu hỏi cho trước và một câu hỏi tự luận suy nghĩ về trách nhiệm bản thân với việc tham gia giữ gìn và bảo vệ biên giới, biển đảo quốc gia đã thật sự là đề tài được các học viên, sinh viên quan tâm.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch cuộc thi của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã thành lập Ban tổ chức cuộc thi của Trung tâm do Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ, Giám đốc Trung tâm làm trưởng Ban để chỉ đạo. Ban chỉ đạo đã lập kế hoạch và triển khai nội dung cuộc thi đến tất cả học viển, sinh viên của Trung tâm. Với thế mạnh của đơn vị về công nghệ thông tin, Trung tâm đã đưa các mẫu câu hỏi của cuộc thi, tải các tài liệu văn bản luật có liên quan đến nội dung cuộc thi lên trang Web của Trung tâm để học viên, sinh viên dễ dàng tiếp cận đồng thời chỉ đạo các đoàn thể trong trung tâm (nhất là Đoàn Cơ sở) làm nòng cốt trong quá trình tuyên truyền, vận động học viên, sinh viên tham gia. Bên cạnh sự tham gia của Đoàn Cơ sở thì Trung tâm còn chỉ đạo cho phòng Liên kết đào tạo chỉ đạo giáo viên làm công tác chủ nhiệm các lớp của Trung tâm tích cực động viên sinh viên hưởng ứng. 

Sau hơn một tháng triển khai cuộc thi, Bằng sự động viên, khích lệ của Ban Tổ chức, sự phối hợp của đoàn cơ sở và của các thầy cô chủ nhiệm đồng thời có sự hưởng ứng nhiệt tình của ban cán sự các lớp và sự quan tâm của Ban tổ chức cuộc thi. Trung tâm đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ. Đã có 19/19 lớp, đạt 100% số lớp tham gia với 384 bài dự thi, (đạt tỷ lệ 28,2%) trong đó có lớp đạt 100% sinh viên có bài dự thi như lớp Đại học Luật liên thông khóa I với  101 bài /101 sinh viên. Một số lớp có tỷ lệ khá cao như : ĐH luật (Văn bằng II) đạt 31%, ĐH luật liên thông khóa II (lớp 2) đạt 31.8%, ĐH Quản lý đất đai khóa I : đạt 29%.

Các bài thi đã được Ban tổ chức xem xét tại đơn vị, giao nộp về Ban tổ chức của Sở Giáo dục và đào tạo Cà Mau chấm. Kết quả cuộc thi đã phản ánh đúng sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Trung tâm, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã đoạt giải III trên tổng số có 29 đơn vị tham gia cuộc thi, Đặc biệt bài dự thi của sinh viên Trần Minh Hiện, lớp Đại học Luật (Văn bằng II) tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã vượt qua hơn 5.800 bài dự thi để đoạt nhất cá nhân,

Ngày 16/11/2013, trong buổi họp mặt chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do Đoàn cơ sở tổ chức cho khối học viên, sinh viên. Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ, Giám đốc Trung tâm đã nhiệt liệt biểu dương những tập thể, cá nhân đã có những cố gắng to lớn để đạt được kết quả của cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật” do ngành Giáo dục và đào tao Cà Mau tổ chức. Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân sinh viên Trần Minh Hiện đã đạt giải và thành tích cao trong cuộc thi. Nhân dịp này, Nhà giáo Ưu tú Trương Quang Bộ cũng phát động đợt thi đua mới để tạo ra những hoạt động bổ ích cho học viên sinh viên nhất là lồng ghép các hình thức giáo dục pháp luật trong Trung tâm, góp phần giáo dục hình thành nhân cách cho học viên sinh viên.

                                                                         Hà Xuân Hiến

Tin Tức - Sự Kiện khác

Đội Văn nghệ Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau đạt Giải C toàn đoàn Hội Thi Tiếng hát giáo viên
Đội Văn nghệ Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau đạt Giải C toàn đoàn Hội Thi Tiếng hát giáo viên

Ngày 12/11/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Đội văn nghệ Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã tham gia Hội thi “Tiếng hát giáo viên lần II năm 2016” do Sở GD-ĐT Cà Mau phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục tổ chức chào mừng 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016).

Chi tiết
VỮNG BƯỚC VƯƠN XA

Vào những ngày cuối thu – những “Ngày Nhà giáo”, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trung tâm chúng ta không khỏi cảm thấy bồi hồi, với bao nỗi niềm cứ nôn nao trong lòng.

Chi tiết
Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiếng Anh, Tin học cho CB, CC tỉnh năm 2013

Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau
Khai giảng các lớp bồi dưỡng Tiếng Anh, Tin học cho cán bộ công chức tỉnh Cà Mau năm 2013.

Chi tiết
Trung tâm GDTX tỉnh thăm và tặng quà tại Mái ấm tình thương trẻ em hè phố
Trung tâm GDTX tỉnh thăm và tặng quà tại Mái ấm tình thương trẻ em hè phố

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau thăm và tặng quà tại “Mái ấm tình thương, trẻ em hè phố phường 9, thành phố Cà Mau”

Với đạo lý “Thương người như thể thương thân” , “Lá lành đùm lá rách”. Nhân dịp tết Trung thu năm 2013. Ngày 18/9/2013, Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau phối hợp với Đoàn cơ sở Trung tâm đã tổ chức chuyến đi công tác từ thiện tặng quà cho các cháu không nơi nương tựa, trẻ em hè phố, mồ côi, tại “Mái ấm tình thương, trẻ em hè phố thành phố Cà Mau”

Chi tiết
Khai giảng lớp Đại học Kế toán VLVH Khóa 3 năm 2013

Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, Cơ sở 2 Đồng Nai
Khai giảng  lớp Đại học ngành Kế toán liên thông, hệ vừa làm vừa học năm 2013 tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau

Chi tiết
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014
Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau
Họp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014

Ngày 19/11/2014, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã phối hợp với BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014 cho cán bộ, giáo viên và nhân viên của Trung tâm.

Chi tiết
Khai giảng lớp Đại học Luật VLVH Khóa 2 năm 2013

Trường Đại học Trà Vinh
Khai giảng  lớp Đại học ngành Luật, hệ vừa làm vừa học năm 2013
Tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau

Chi tiết
Hội nghị Cán bộ, viên chức Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau Năm học 2012-2013

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành Giáo dục – Đào tạo Cà Mau. Chiều ngày 28/02/2013, Trung tâm Gáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm học 2012-2013

Chi tiết
Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho CB, CC tỉnh năm 2013

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau
Tổng kết lớp bồi dưỡng tiếng Khmer năm 2012 và Khai giảng lớp mới năm 2013 cho cán bộ công chức tỉnh Cà Mau.

Chi tiết
Thi kết thúc khóa học Lớp Tiếng Anh trình độ B1

Thi kết thúc khóa học Lớp Tiếng Anh trình độ B1
Cho cán bộ, công chức tỉnh Cà Mau
Ngày 17/01/2015, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức khai mạc kỳ thi cấp chứng chỉ cuối khóa cấp độ 3 (B1) cho 22 cán bộ, công chức tỉnh Cà Mau

Chi tiết
Tắt Hình Ảnh Hoạt động [X]