Tin Tức - Sự Kiện  ›› Tin trong ngành giáo dục

Tập huấn mã nguồn mở

Cập nhật ngày:25/07/2013

Ngành Giáo dục – Đào tạo Cà Mau tổ chức các lớp tập huấn Phần mềm mã nguồn mở tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch 125/KH-SGDĐT, ngày 18/01/2013 của Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau về Tổ chức tập huấn sử dụng Phần mềm mã nguồn mở cho cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán năm học 2012-2013; ngày 18/03/2013 Giám đốc Sở GD-ĐT đã ra Quyết định số 517/QĐ-SGDĐT thành lập Ban chỉ đạo tập huấn sử dụng mã nguồn mở của Sở và giao cho Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh phối hợp tổ chức và trực tiếp giảng dạy để thực hiện kế hoạch tập huấn.

Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh đã thành lập Ban tổ chức tập huấn, biên soạn và in ấn tài liệu, phân công giáo viên, chuẩn bị các phòng máy và các điều kiện mở lớp. Để việc cử người đi học và tổ chức lớp được thuận tiện các lớp được chia thành 2 đối tượng (cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán) và học làm 3 đợt, mỗi lớp học 3 ngày trực tiếp trên máy tính.  Lớp học đầu tiên được khai giảng vào ngày 09/04/2013 và lớp học cuối cùng bế giảng vào ngày 10/05/2013. Cuối mỗi đợt học, học viên được tổ chức kiểm tra cuối khóa bằng chương trình trắc nghiệm (TEST), mặc dù thời gian bồi dưỡng ngắn nhưng với tinh thần giảng dạy và học tập tốt, các học viên đều đạt kết quả, trong đó nhiều người đạt kết quả cao.

Tập huấn lần này có 248 người tham gia, trong đó có 123 cán bộ quản lí các đơn vị (gồm 43 Hiệu trưởng, Giám đốc, Trưởng phòng, 80 cấp phó), có 46 cán bộ Sở GD-ĐT (Trưởng, Phó phòng và chuyên viên) và 79 giáo viên, chuyên viên của các đơn vị tham gia. Các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT và Phòng CNTT đã trực tiếp chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ, thường xuyên cùng với Trung tâm trong suốt thời gian tập huấn. Có thể nói kế hoạch tập huấn đã được thực hiện thành công cả về số lượng và chất lượng. Đây là nền tảng là bước đi quan trọng cho những kế hoạch tiếp theo về triển khai thực hiện Phần mềm mã nguồn mở của ngành Giáo dục – Đào tạo Cà Mau.

Bài : NGƯT Trương Quang Bộ - GĐ Trung tâm GDTX tỉnh
                            Ảnh : Lê Quang Vũ, Lê Ngọc Ký – Cán bộ Trung tâm GDTX tỉnh

Tài liệu, chương trình phục vụ công tác tập huấn sử dụng phần mềm mã nguồn mở
tại các trường học theo công văn số 1059/SGDĐT-CNTTTBTV ngày 21-5-2013 của sở GD-ĐT

Tài liệu bộ OpenOffice
Tài liệu Hệ điều hành Ubuntu

Các hình ảnh của các đợt tập huấn Phần mềm mã nguồn mở.

Đồng chí Cao Minh Hồng – Phó giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu khai giảng tại các lớp tập huấn Phần mềm mã nguồn mở CBQL-1&2  ngày 09/04/2013

Đồng chí Trương Quốc Lâm – Phó giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh phổ biến kế hoạch học tập các lớp tập huấn Phần mềm mã nguồn mở CBQL-1&2  ngày 09/04/2013

Tin Tức - Sự Kiện khác

Bế giảng các lớp Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý giáo dục tỉnh Cà Mau

Trường Đại học Đồng Tháp
Bế giảng các lớp Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý giáo dục tỉnh Cà Mau

Ngày 22/6/2014, tại trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau. Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ Bế giảng và trao Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học cho 291 học viên là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, các Trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp, cán bộ quản lý các Phòng GD&ĐT huyện, thành phố và các phòng chức năng Sở GD&ĐT tham gia các lớp Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý giáo dục năm 2013 do Trường Đại học Đồng Tháp liên kết với Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức bồi dưỡng tại Cà Mau.

Trường trung học phổ thông Phú Hưng, một điểm sáng tổ chức tốt công tác bồi dưỡng Tin học, Tiếng Anh cho cán bộ, giáo viên

Trường trung học phổ thông Phú Hưng
Một điểm sáng tổ chức tốt công tác bồi dưỡng Tin học, Tiếng Anh cho cán bộ, giáo viên

Nằm trên địa bàn huyện vùng sâu Cái Nước tỉnh Cà Mau, với hơn 12 năm xây dựng và trưởng thành. Trường THPT Phú Hưng không những đã khẳng định được vị trí của nhà trường về chất lượng giáo dục mà còn là một điểm sáng về công tác tổ chức tự bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên về Ngoại ngữ và Công nghệ thông tin